user
NAM
2017-11-16 00:08:25
NHÓM MẦM NON XANH USSH

Năm thành lập: 2014

Lĩnh vực: Giáo dục, Lĩnh vực trẻ em, Môi trường & Thiên nhiên.

Đối tượng thụ hưởng: Môi trường & Thiên nhiên, Trẻ em.

Địa bàn hoạt động:
Tp. Hồ Chí Minh, Tây Ninh.

Giới thiệu: Nhóm được thành lập trên cơ sở nền tảng từ Khoa Địa lý-chuyên ngành Địa lý môi trường K32 thuộc ĐH KHXH&NV Tp.HCM. Nhóm đã xây dựng và áp dụng thành công bộ giáo án và công cụ giảng dạy về môi trường cho trẻ mầm non (lớp Lá) tại trường Mẫu giáo Hoa Lan (tỉnh Tây Ninh). Với kết quả đó, Nhóm xuất sắc giành được giải Nhất cấp Trường, giải Nhì cấp Đại học Quốc gia Tp.HCM và là 1 trong 6 dự án lọt vào Bán kết của Quỹ Rút ngắn khoảng cách 2016 của LIN.

Vấn đề đang giải quyết: a. Bộ giáo dục và đào tạo đã ra công văn chỉ thị 100% các trường mẫu giáo phải đưa giáo dục môi trường vào trong chương trình học của trẻ. Nhưng hiện nay đa số các trường chỉ lồng ghép giáo dục môi trường vào giảng dạy chính khóa chứ chưa có một chương trình riêng biệt, cụ thể nào.

Hoạt động: Nhóm đã tổ chức giảng dạy 5 chủ đề về giáo dục môi trường cho trẻ ở trường Mẫu giáo Hoa Lan (thuộc xã Thạnh Tân, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh). Nhưng hiện nay, Nhóm đang tìm kiếm nguồn tài trợ và nguồn nhân lực để cải tiến chương trình.

Kết quả/Thành tích: a. 100% trẻ có ý thức tốt về môi trường (không vứt rác bừa bãi, không bẻ hoa, hái cành, ra đường đeo khẩu trang để không hít phải khói bụi, tận dụng chai nhựa, vỏ lon để trồng cây, tiết kiệm điện và nước,...)
b. Có 21/36 trẻ biết giúp ba mẹ trồng cây, hoa; tưới cây (bằng ca nước, vòi tưới)
c. Có vài trẻ biết nhắc nhở ba mẹ và những người xung quanh không được vứt rác bừa bãi, tiết kiệm điện và nước.

Chúng tôi đang ấp ủ điều gì? a. Chúng tôi sẽ giảng dạy cho khoảng 400 trẻ về bảo vệ môi trường.
b. Nhóm mong muốn Chương trình GDMT sẽ được nhân rộng ra các trường mầm non và mẫu giáo ở nhiều nơi khác nhau, mỗi trường sẽ xây dựng được cho mình một chương trình GDMT phù hợp với từng trường. 

  • 0 Lượt thích
  • 0 Bình luận
  • 848Lượt xem

Mời bạn Đăng nhập để bình luận bài viết