user
NAM
2017-11-16 00:11:48
THẮP SÁNG ƯỚC MƠ


Năm thành lập: 2014

Lĩnh vực: Giáo dục, Lĩnh vực trẻ em.

Đối tượng thụ hưởng: Người nhập cư, Người nghèo, Trẻ em.

Địa bàn hoạt động:
Tp. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu: Dự án Thắp sáng ước mơ (TSUM) là dự án xã hội do các bạn trẻ thành lập vào năm 2014. Dự án hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động chính của TSUM là tiếp cận và hỗ trợ trẻ em đường phố, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi học. Từ năm 2014 đến nay, TSUM đã hỗ trợ hơn 20 trẻ em đến trường. Trong thời gian sắp tới, TSUM sẽ mở rộng thêm các hoạt động giáo dục để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện.

Vấn đề đang giải quyết: a. Theo một nghiên cứu của Trung tâm MSD (Trung tâm nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững) trên 120 trẻ em đường phố thuộc địa bàn TP HCM vào năm 2013, 92,5% trẻ đã từng bị xâm hại tình dục, 98,3% trẻ từng thử một hoặc nhiều chất gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá, đá, keo hay tân dược. Trong số đó, 66,7% nạn nhân chọn giải pháp im lặng vì tâm lý e sợ, mặc cảm, không có người chia sẻ... Nghiên cứu trên cũng cho biết chỉ có 7,5% trẻ em được hỏi biết đến sự tồn tại của các trung tâm xã hội, nhà mở, mái ấm

Hoạt động: - Tìm kiếm, tiếp cận và hỗ trợ trẻ em đường phố, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi học. TSUM hỗ trợ trên các phương diện: thủ tục hành chính, tài chính,...
- Theo dõi tình hình học tập và có các biện pháp hỗ trợ khi trẻ gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường trường học.
- Tổ chức các buổi giáo dục kĩ năng sống, hoạt động giao lưu văn hóa - thể thao.

Kết quả/Thành tích: a. Sau 3 năm hoạt động từ 7/2014 đến nay dự án đã giúp đỡ hơn 20 trẻ em đường phố hoặc trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học.

Chúng tôi đang ấp ủ điều gì? Thực hiện được các buổi giáo dục kĩ năng sống và các hoạt động văn hóa định kì để các em có cơ hội mở rộng kiến thức, kĩ năng, khám phá bản thân. 

  • 0 Lượt thích
  • 0 Bình luận
  • 859Lượt xem

Mời bạn Đăng nhập để bình luận bài viết